บทความทั้งหมด

61. ปรัชญาอุทิส ศิริวรรณ (อัพเดต 29.03.57)

ปรัชญา อุทิส ศิริวรรณ Uthit Siriwan’s Philosophy ที่มา: มี หลายคนเสนอแนวคิดกับผมว่าผมมักจะมี “แง่คิดดีๆ” จากสิ่งที่พบเห็นในประเทศและประเทศต่างๆ ทั่วโลกที่ได้จากการพูดคุยคนรอบตัวบ้าง ได้จากการเดินทางไปพบ ไปเห็น ไปสัมผัสบ้าง ได้จากประสบการณ์ทำงานภาครัฐ ภาคเอกชน เครือข่ายภาคประชาชน ภาควิชาการบ้าง อยากให้ฝากให้เป็นแง่คิดการทำงานกับผู้คนรอบตัวน่าที่จะมีการ “รวบรวม”

Read More »

60. โอกาสใหม่จากกลุ่มประเทศค้าน้ำมันในอาหรับ

“เรียนรู้ด้วยสายตา ขบคิดด้วยสมอง เจาะตลาดด้วยวิธีที่แตกต่าง” เคล็ดลับ สูตรลับ วิธี Make Money แบบ “อกาลิโก”   ศาสตราจารย์ ดร. อุทิส ศิริวรรณ   เมื่อวันที่ ๕ ตุลาคม ๒๕๕๕

Read More »

58. ทุนมนุษย์

คอลัมน์    How to Win ทุนมนุษย์    ศ. ดร. อุทิส ศิริวรรณ Research Director  MBA & DBA Program, Deming Business School, W.H.

Read More »

57. ผลงานแย่ ผลงานดี ผลงานยิ่งใหญ่

ทฤษฎีเฮง: ผลงานแย่ ผลงานดี ผลงานยิ่งใหญ่ ศาสตราจารย์ ดร. อุทิส ศิริวรรณ คอลัมน์    How to Heng ต้นฉบับ 17 กันยายน 2555 เพื่อนๆ นักขายครับ ตอนนี้ผมขอนำเสนอทฤษฎีเฮงว่าด้วย “ผลงาน”

Read More »

53. แนะนำหนังสือสมบัติของผู้ดี

53. แนะนำหนังสือ “สมบัติของผู้ดี” ศ. ดร. อุทิส ศิริวรรณ ๑๕ กันยายน ๒๕๕๕ ฉบับ PDF ดาวน์โหลดได้ที่นี่   http://www.druthit.com/uploads/files/UpperclassCharacters.pdf Upperclass Character หนังสือดี ที่น่าแปลเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาจีน

Read More »

52. รำลึก 9/11

รำลึก 9/11 11.9.2555 ศ. ดร. อุทิส ศิริวรรณ ผู้อำนวยการโครงการปริญญาเอก DBA Program W.H. Taft University, Colorado, USA                   วันที่ 11 เดือน

Read More »

50. ชนะแบบเวียดนาม

ชนะแบบเวียดนาม ศาสตราจารย์ ดร. อุทิส ศิริวรรณ พิมพ์เผยแพร่เป็น “วิทยาทาน” ๓ กันยายน ๒๕๕๕   ช่วงเดือนมกราคม   ผมมีโอกาสไปเที่ยวเมืองโฮจิมินห์ ซึ่งชื่อเดิมคือไซง่อน ระหว่างวันนี้ ผมได้มีโอกาสพบปะ และสนทนากับกลุ่มนักธุรกิจเวียดนามหลายคน การเดินทางครั้งนี้ ได้เดินทางท่องเที่ยวเยี่ยมชมสถานที่สำคัญต่างๆ

Read More »

48. การสร้างตัวสร้างฐานะตามพุทธวิธี

การสร้างตัวสร้างฐานะตามพุทธวิธี ที่มา: http://main.dou.us/view_content.php?s_id=210&page=6 พอดีเห็นตำราวิชาการดีๆ ของมหาวิทยาลัยธรรมกายแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย อ่านดูแล้ว น่าจะเป็นแง่คิด ที่ดี สำหรับคนที่กำลังสร้างฐานะ  สร้างเนื้อสร้างตัว จะได้นำไปใช้เป็น “หลักคิด” และ “หลักทำ” 1.3.3 ความรวยเป็นคุณูปการให้สร้างบุญได้ง่าย ความรวย หมายถึง การมีทรัพย์ ความรวย มี

Read More »

46. ทฤษฎีเฮง: โฉลก

๑๙ สิงหาคม ๒๕๕๕ ทฤษฎีเฮง : โฉลก โชค โชคชะตา โอกาส ดวง โลหะปราสาท ยามค่ำคืน วัดราชนัดดาราม  ผ่านฟ้า กรุงเทพฯ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๕๕ Amazing Thailand งานบริการวิชาการสังคม

Read More »